สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าพัง ผิวบาง ผิวติดสารจากการใช้ครีมต่างๆ หรือเป็นฝ้าหนัก ฝ้าลึก มีฝ้าเลือด หากทาน  ซัทสึมะอุนชู (Satsuma Unshiu) ไปสักระยะ จะพบอาการ ฝ้าดัน ผิวแห้ง หน้าเป็นขุยเล็กๆ หรือสิวขึ้น

อาการดังกล่าว เรียกว่า ภาวะกระทุ้งพิษผิว หรือ Healing Crisis ซึ่งในบทความนี้ก็จะทำให้รู้จักภาวะดังกล่าวกันมากขึ้น

ภาวะกระทุ้งพิษ (Healing Crisis) คือ อาการที่เกิดขึ้นระหว่างการฟื้นฟูผิวโดยธรรมชาติ (Natural Healing Regimen) เป็นสัญญาณที่ดี เนื่องจากมีการขับสารพิษออกจากผิว (Detoxification)  ทำให้สุขภาพผิวดีและแข็งแรงขึ้น (Healthier and Stronger)

โดยส่วนใหญ่ จะพบในผู้ที่เคยใช้ครีมที่ไม่ได้มาตรฐาน มีสารอันตรายปะปน รักษาสิวด้วยสารเคมี  หรือ  ผ่านการทำเลเซอร์และไม่ได้ดูแลผิวให้ดี

4 อาการ ของการฟื้นฟูผิวในภาวะ Healing Crisis

1. ฝ้าดัน

อาการนี้พบบ่อยที่สุด ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดี เพราะส่วนที่เข้มกำลังจะถูกผลัดออกไป ซึ่งคนที่มีอาการฝ้าดัน ส่วนใหญ่ จะพบปัญหาฝ้าลึก ฝ้าลอย หรืออาจเคยใช้ครีมแก้ฝ้ามาแล้ว แต่ฝ้ายังคงอยู่ในผิวชั้นใน

ซัทสึมะอุนชู(Satsuma Unshiu) จะฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงขึ้น และกระตุ้นการผลัดผิวโดยธรรมชาติ ทำให้ฝ้าที่หลบอยู่ชั้นในถูกดันออกมา

ระยะเวลา : 10-15 วัน หรือ ขึ้นกับความลึกของฝ้าในแต่ละบุคคล

2. ผิวหน้าหมองคล้ำ

อาการนี้พบบ่อยกับคนที่ใช้ครีมที่มีสารอันตราย หรือสารเร่งผิวขาวบางชนิด เช่น ปรอทแอมโมเนีย กรดเรติโนอิก หรือไฮโดรควินโนน โดย สารเคมีเหล่านี้จะแทรกซึมในชั้นผิว ทำให้ผิวอ่อนแอ แพ้ง่ายและไวต่อแสง

ซัทสึมะอุนชู(Satsuma Unshiu) ช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงขึ้น และพลักสารเคมีดังกล่าวออกไป

กรณีเกิดผิวหมองคล้ำ แนะนำให้ทาเจลว่านหางจระเข้เพิ่ม เพื่อช่วยดูดซับสารเคมีออกจากผิว และ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

ระยะเวลา  : ขึ้นกับสารเคมี ถ้าเป็นสารเร่งผิวขาว อาการผิวคล้ำประมาณ 10-15 วัน แต่ถ้าเป็นสารอันตรายอย่างปรอทแอมโมเนียอาจจะยาวถึง 1-5 เดือน

3. ผิวหน้าแห้ง หรือผิวเป็นขุยเล็กๆ

อาการแบบนี้พบบ่อยกับคนที่มีปัญหาผิวบาง จากการใช้ครีมที่มีสารเร่งการผลัดผิวมากเกินไป เช่น AHA / BHA

ซัทสึมะอุนชู(Satsuma Unshiu) ช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงขึ้น กระตุ้นการสร้างผิวใหม่อย่างรวดเร็ว ในกรณีผู้ที่ผิวบางจะทดแทนผิวเดิมที่มีปัญหา จึงทำให้เกิดอาการผิวแห้งหรือผิวเป็นขุยเล็กๆ

กรณีที่มีอาการผิวแห้งหรือผิวเป็นขุย แนะนำให้ทาว่านหางจระเข้ หรือมอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อให้ความชุ่มชื้นกับผิว

ระยะเวลา : ของอาการจะอยู่ที่  7-15 วัน ขึ้นกับผิวแต่ละบุคคล

4. สิวขึ้น หรือมีผดเล็กๆขึ้น

อาการแบบนี้พบบ่อยกับคนที่มีผิวมัน ผิวผสม เป็นสิวอยู่แล้ว หรือใช้เครื่องสำอางค์บ่อย

ซัทสึมะอุนชู (Satsuma Unshiu) จะเข้ามาช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงและผลักสิ่งสกปรก เช่น ไขมันอุดตัน หรือสิ่งแปลกปลอมที่อยู่ในชั้นผิวออกมา ทำให้เกิดเป็นสิวหรือผดขึ้นนั่นเอง

ในช่วงนี้แนะนำให้ควรเน้นการดูแลความสะอาดผิวหน้าเป็นพิเศษ และลดการใช้เครื่องสำอางค์ลงสักระยะ

ระยะเวลา : ของอาการจะอยู่ที่ 15-30 วัน

การทาน “ซัทสึมะ อุนชู”(Satsuma Unshiu) เพียงวันละ 1 แคปซูล จะเทียบเท่ากับ การทาน ส้มซัทสึมะ ได้ถึง 22 ผล จึงทำให้ ผู้ที่ทาน “ซัทสึมะ อุนชู” (Satsuma Unshiu) เป็นประจำ จะพบกับ ภาวะกระทุ้งพิษผิว (Healing Crisis) เป็นสัญญาณดีของการฟื้นฟูผิวจากภายใน

ปรึกษา/สอบถาม/สั่งซื้อสินค้า ได้ทันที