หากอายุย่างเข้า 30 ปี และมีปัญหา “ฝ้า กระ” ทำให้หมดความมั่นใจ แม้จะพยายามรักษามาหลายวิธี แต่ก็ยังไม่ดีขึ้น นั่นอาจเป็นเพราะว่าเพื่อน ๆ ยังไม่รู้จักกับ “ซัทสึมะ” สุดยอดสารสกัด จัดการปัญหาฝ้าจากประเทศญี่ปุ่น !

“ส้มซัทสึมะ” (Satsuma) จัดเป็นผลไม้และพืชสมุนไพรโบราณที่อายุยาวนานกว่า 700 ปี มีแหล่งกำเนิดในเขตคาโกชิมะ (Kagoshima) จังหวัดซัทสึมะ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันเป็นที่ยอมรับกันทั่วโลกว่า “การรับประทานส้มซัทสึมะเป็นประจำนั้น ช่วยให้อายุยืน มีผิวสวย สุขภาพดี”

“แก้ฝ้า กู้หน้าพัง” ด้วยสารสกัดจากส้มซัทสึมะ

ส้มซัทสึมะ มีสารสำคัญหลัก คือ เบต้า-คริปโตแซนทิน (ꞵ-cryptoxanthin) สารต้านอนุมูลอิสระที่โดดเด่นเรื่องช่วยให้ชั้นผิวหนาและแข็งแรง ช่วยผลักฝ้า กระ จุดด่างดำ จากผิวชั้นในออกมายังผิวชั้นนอก 

นอกจากนี้ ยังมีสารสำคัญอื่น ๆ อีกถึง 5 ชนิด ที่มีส่วนช่วยแก้ฝ้าหนัก กู้หน้าพัง ฟื้นฟูเส้นเลือดฝอยให้แข็งแรง ไม่ว่าจะเป็น

  • เฮสเพอริดีน (Hesperidin) ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้เส้นเลือดฝอย ป้องกันการเกิดฝ้าเลือด
  • ฟลาโวนอยด์ (Flavonoids) ต้านการอักเสบของผิวหนัง เพิ่มความชุ่มชื้น
  • โพลีฟีนอล (Polyphenols) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอการเกิดริ้วรอย ผิวหนังเหี่ยวย่น
  • วิตามินซี (Vitamin C) ชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ ช่วยให้ผิวสดใส แลดูอ่อนกว่าวัย
  • แอนโทไซยานิน (Anthocyanins) ลดอาการอักเสบ ลดคอเรสเตอรอลในเลือด

งานวิจัยยืนยัน! ส้มซัทสึมะ “ช่วยฟื้นฟูผิว เสริมผิวชั้นนอกให้หนาขึ้น”

แน่นอนว่าสรรพคุณของส้มซัทสึมะ เราไม่ได้พูดกันขึ้นมาลอย ๆ นะคะ แต่มีการยืนยันจากการทดลองในห้องปฎิบัติการด้วยค่ะ โดยในการทดลองนี้ จะให้สารสกัดจากส้มซัทสึมะกับตัวอย่างเซลล์ผิวหนังของมนุษย์ ติดต่อกันเป็นเวลา 6 วัน ผลปรากฏว่า สารสกัดจากส้มซัทสึมะ ช่วยฟื้นฟูผิว และทำให้เซลล์ผิวหนังชั้นหนังกำพร้า (Epidermis) หนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

“ซัทสึมะ” ช่วยให้ผิวแข็งแรง ทนต่อแสง UV ได้มากขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีการทดลองที่นำหนูทดลองมาอาบรังสี UV โดยแบ่งหนูทดลองออกเป็น 2 กลุ่มคือ กลุ่มที่ได้รับสารสกัดจากส้มซัทสึมะ และกลุ่มที่ไม่ได้รับสารสกัดจากส้มซัทสึมะ ผลปรากฎว่า กลุ่มที่ได้รับสารสกัดจากส้มซัทสึมะตลอด 3 สัปดาห์ สีผิวแทบไม่เปลี่ยนแปลง และเกิดจุดด่างดำน้อยมาก แต่กลุ่มที่ไม่ได้รับสารสกัดจากส้มซัทสึมะ สีผิวกลับคล้ำลง และมีจุดด่างดำเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

แสดงให้เห็นว่า สารสกัดจากส้มซัทสึมะ ทำให้ผิวทนต่อแสง UV ได้มากขึ้น ยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินได้จริงนั่นเอง

“ซัทสึมะ” กับการแก้ฝ้าหนัก ลดเลือนจุดด่างดำ

นอกจากนี้ ยังมีการทดลองในอาสาสมัครหญิงชาวญี่ปุ่นที่มีสุขภาพดี อายุ 40 ปี โดยให้รับประทานสารสกัดจากส้มซัทสึมะ วันละ 100 มก. เป็นเวลา 8 สัปดาห์ พบว่า ฝ้าและจุดด่างดำลดลง สีผิวสม่ำเสมอขึ้น

ดังนั้น หากเพื่อน ๆ มีปัญหาฝ้าหน้าพังจากเลเซอร์ ฝ้าแดด ฝ้าเลือด ฝ้าฮอร์โมน ฝ้าลามจากครีม การรับประทานสารสกัดจากส้มซัทสึมะ สามารถช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมากระจ่างใสได้

จากงานวิจัยที่กล่าวมาทั้งหมด หวังว่าเพื่อน ๆ จะลองเปิดใจให้กับส้มซัทสึมะ ได้ดูแลผิวหน้า เป็นตัวช่วยแก้ฝ้า กระ จุดด่างดำ เผยผิวขาวกระจ่างใส คืนความมั่นใจให้กับเพื่อน ๆ นะคะ 

จัดการฝ้า บอกลาผิวหมองคล้ำให้อยู่หมัด ด้วย Melanis (เมลานิส) อาหารเสริมสำหรับคนเป็นฝ้าและผิวเหลืองหมองโดยเฉพาะ มาพร้อม VII ส่วนประกอบมหัศจรรย์ อย่างสารสกัดส้มซัทสึมะ สารสกัดบร็อคโคลี สารสกัดจมูกข้าวญี่ปุ่น โคคิวเท็น พร้อม 7 หน้าที่  “แก้ฝ้า ผิวกระจ่างใส”

แค่วันละ 1 แคปซูล ก็ช่วยให้ผิวของคุณดีขึ้นได้ สนใจสั่งซื้อสินค้า คลิกที่นี่!