รีวิวอาหารเสริมกันแดด “ซันอะเวย์” (Sunaway) กล้าเปิดอกแมน ๆ เลยว่าไม่ได้ซื้อเอง เค้าส่งมาให้ลอง (ฮ่าๆ) ก่อนหน้านี้ใครคะยั้นคะยอยังไงก็ไม่ยอมกินจริง ๆ พอพูดว่า “อาหารเสริมกันแดด” ความรู้สึกเรา คือ เห้ย มันเว่อร์ไป มันเกินไปไหม ไม่เคยคิดจะลองเลยจริง ๆ นะ รู้สึกมันผิดมนุษย์มนา ทาแค่ครีมกันแดดจริง ๆ ก็น่าจะพอ แต่ว่าพอลองมาศึกษาดูก่อนตัดสินใจทาน ปรากฎว่าครีมกันแดดอย่างเดียวอาจจะไม่ตอบโจทย์ชีวิตท่ามกลางแดดจ้าในไทย์แลนด์ แดนมหัศจรรย์ ที่มีแต่ฤดูร้อนมากกับร้อนมากกว่า

อีกทั้งตัวกลไกการ “ช่วยกันแดด” ของอาหารเสริมมันไม่ได้ซับซ้อน หรือผิดมนุษย์ตรงไหนเลย จริงๆแล้วถ้าเราได้สาร “ซุปเปอร์แอนตี้ออกซิเดนท์” ในปริมาณที่มากพอ มันจะช่วยให้เซลล์ผิวของเราฟื้นฟูเร็วขึ้น ถูกทำลายน้อยลง เรียกได้ว่าเป็นเกราะป้องกันผิวจากภายใน แทนที่โดนแดดแล้วจะเสื่อมสภาพเร็วก็กลายเป็นว่าผิวจะไม่เหี่ยวง่าย ไม่สะเทือน ไม่สะทกสะท้าน สามารถทำกิจกรรม สะเทินน้ำสะเทินบกได้อย่างสบายใจ

มาวันนี้ หลังจากที่เปิดใจทดลองทานมาเป็นเวลา 1 อาทิตย์ เราภูมิใจนำเสนอรีวิวอาหารเสริมกันแดดแบรนด์แรก และแบรนด์เดียวที่เรากล้าลองในตอนนี้กับ “ซันอะเวย์”

Sunaway วิตามินกันแดด

ใน 1 กล่อง จะมีปริมาณ 14 แคปซูล อัดแน่นมาในแผงยาสีขาวทึบ กับเม็ดแคปซูลสีแดงทึบ ช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพของตัวอาหารเสริมได้เป็นอย่างดี สามารถเก็บได้ทุกที่ ไม่ต้องระวังเรื่องความชื้นหรือแสงแดดมากนัก (ส่วนใหญ่แคปซูลและแผงยาแบบใสจะไวต่อความชื้นและแสงแดด)

การรับประทาน ให้ทานครั้งละ 1-2 แคปซูลต่อวัน และจะดีที่สุดหากทานในช่วงเช้าก่อน 9.00 น.

“Sunaway” 1 แคปซูล ประกอบด้วยด้วยอะไรบ้าง?

sunaway 1 แคปซูล

“Sunaway” ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยังไง

ซันอะเวย์ มีส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยสร้างปราการปกป้องผิวจากแสงแดด และเป็นสารต้านอนุมูลอิสระเข้าไปดักจับและทำลายอนุมูลอิสระ (Free radical/ROS) จึงช่วย

  • ปกป้องผิวจากภายใน
  • ลดผิวหมองคล้ำ
  • ลดฝ้ากระ ริ้วรอย
  • ช่วยลดความเสียหายของเซลล์ผิว
  • ป้องกันการเกิดมะเร็งผิวหนัง

จึงเป็นที่ยอมรับได้ว่า “ซันอะเวย์” สามารถกันแดดได้จริงๆ

ผลลัพธ์หลังทาน 1 สัปดาห์

หลังจากเราทานซันอะเวย์ ได้ประมาณ 1 สัปดาห์ ก็ได้ถ่ายภาพ Before-After เก็บไว้ ผลลัพธ์ที่ได้กับตัวเองเป็นแบบนี้เลยค่ะ อะเมซิ่งมาก จะเห็นได้ว่า รอยดำดูจางลง ริ้วรอยรอบดวงตาดูตื้นขึ้น ผิวคล้ำรอบตาดูสดใสขึ้นด้วย ส่วนผิวหน้าที่แอบกร้านเล็ก ๆ เป็นบางจุด ดูละเอียดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ช่วงที่ผ่านมามีป่วยเป็นหวัด เป็นร้อนใน ก็ยังดูไม่โทรม อันนี้หลังจากทานไปแค่ 1 แผงเท่านั้น (1อาทิตย์) เดี๋ยวครบ 4 อาทิตย์ จะมาอัดคลิปเล่าให้ฟัง พร้อมเปรียบเทียบให้ดูว่าสภาพผิวยังพัฒนาไปได้อีกแค่ไหน เพราะการทานอาหารเสริมเหล่านี้ต้องใช้วินัย ทานอย่างต่อเนื่อง และถ้าอยากจะให้ได้ผลดี ทานคู่กับน้ำผลไม้ตอนเช้า ๆ จะช่วยให้การดูดซึมดียิ่งขึ้นด้วยค่ะ

อาหารเสริมเป็นเพียงปัจจัยนึงเท่านั้น การดูแลผิวนอกจากการทานอาหารเสริมยังมีการบำรุงผิวด้วยวิธีอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งตัวข้าวสวยเองใช้ร่วมกับสกินแคร์อีกหลายชนิด หากเพื่อน ๆ สนใจรายละเอียดทั้งหมดให้รอติดตามอัพเดท “รายงานผลลัพธ์อาหารเสริมxสกินแคร์” ประจำเดือนกรกฎาคม 2015 ในรูปแบบคลิปบน Youtube โดยสามารถไปสับตะไคร้ที่ช่อง Kaosuaylunla รอไว้ได้เลย แล้วพบกันใหม่กับรายงานผลหลังจากทานครบ 1 เดือนนะคะ ^^

-ขอบคุณรีวิวจาก คุณข้าวสวย-

บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของคุณ Kaosuaylunla ซึ่งทางบริษัท อีซิโอ จำกัด ได้ขอเพื่อนำมาเผยแพร่เรียบร้อยแล้ว สามารถติดตามต้นฉบับได้ที่ >> https://goo.gl/iGWQZk