หลายคนคงจะสงสัยว่า “กินวิตามินจะช่วยกันแดดได้อย่างไร” ? วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกระบวนการทำงานของกินกันแดด ซันอะเวย์ (SunAway) กันค่ะ แต่ก่อนอื่น เรามารู้จักกับตัวการสำคัญที่ทำร้ายผิวเรากันก่อนดีกว่า !!!

ROS ภัยร้ายที่มาพร้อมกับแสงแดด

รังสีอัลตราไวโอเลต หรือรังสี UV ในแสงแดด จะสร้างความเสียหายให้ผิว และเกิด ROS (Reactive Oxygen Species) หรือ อนุมูลอิสระของออกซิเจน ซึ่งเป็นโมเลกุลที่ไม่เสถียรเนื่องจากขาดอิเล็กตรอนในตัวของมันเอง มันจึงไปรุกรานเซลล์ผิวรอบข้างเพื่อแย่งชิงอิเลกตรอนกลับคืนมา ทำให้เซลล์ผิวบริเวณดังกล่าวเกิดความเสียหาย

ดังนั้น หากผิวมี ROS มากเกินไป ก็จะทำให้ผิวของเราถูกทำลายเป็นทอด ๆ เป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอย ฝ้ากระ ผิวไหม้ ผิวหมองคล้ำ และเป็นต้นเหตุของโรคมะเร็งผิวหนังนั่นเอง

กินกันแดด ซันอะเวย์ ปกป้องผิวเราได้อย่างไรล่ะ?

ซันอะเวย์ มีส่วนประกอบสำคัญที่จะเข้าไปดักจับและทำลาย ROS ให้มีจำนวนลดลง ช่วยลดความเป็นพิษและความเสียหายของเซลล์ผิว ลดอาการหมองคล้ำ ฝ้ากระ ริ้วรอย รวมถึงป้องกันการเกิดมะเร็งผิวหนังอีกด้วย

การดักจับและทำลาย ROS เป็นการปกป้องผิวจากภายใน ดังนั้นการใช้ร่วมกับการทาครีมกันแดดจะเป็นการปกป้องผิวจากภายในสู่ภายนอกที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดนะคะ

การทดสอบประสิทธิภาพของ ซันอะเวย์ ในห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์

ซันอะเวย์ ได้ทำการทดลองกับชายชาวญี่ปุ่นวัย 20 – 40 ปี จำนวน 15 คน แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือ

  1. กลุ่มที่ทาน ซันอะเวย์
  2. กลุ่มที่ได้รับยาหลอก

โดยให้ทานก่อนทำการทดลอง 4 ชั่วโมง  จากนั้นจึงทำการยิงรังสียูวีไปบนผิวหนังต่อเนื่องเป็นเวลา 45 นาที

ภาพด้านบน แสดงให้เห็นผิวหนังก่อนและหลังได้รับรังสียูวีของคนที่ได้รับยาหลอก ทุกคนคงสังเกตได้ว่าผิวหนังบริเวณที่ได้รับรังสียูวีเกิดรอยแดงอย่างชัดเจน

แต่สำหรับคนที่ได้ทาน ซันอะเวย์ หลังจากได้รับรังสียูวีไปแล้ว แทบจะไม่พบรอยแดงหรือมีรอยแดงจางมาก !!

ดังนั้น ถ้าหากเพื่อน ๆ เป็นคนที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือต้องออกแดดบ่อย ๆ ก็ไม่ควรพลาด กินกันแดด ซันอะเวย์ ตอนเช้าก่อนออกแดดทุกครั้ง ควบคู่ไปกับการทาครีมกันแดด แล้วเพื่อน ๆ จะปลื้มจนกลายเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยหละค่ะ